Dịch vụ đăng ký SSL (https)- Đảm bảo an toàn cho website của bạn

Ở thế kỷ 21 với tốc độ bùng nổ Internet hiện nay, thì có rất nhiều “rủi ro” rình rập các trang web như hacker, virus … Điều đó dẫn đến việc mỗi trang web đều phải có những chứng chỉ bảo mật để đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng, duyệt web, và chính chủ trang web. Và những chứng chỉ bảo mật như thế gọi là SSL. Vậy SSL chính xác là gì? Nên đăng ký dịch vụ SSL (https) nào cho website của bạn ?

dịch vụ ssl

Chứng chỉ bảo mật SSL là gì

SSL – viết tắt của chữ Secure Sockets Layer – đó là một chuẩn an ninh công nghệ, giúp tạo nên một liên kết giữ máy chủ web và trình duyệt được mã hóa. Và nhờ “cầu nối” liên kết này mà sẽ đảm bảo dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt được an toàn và bảo mật.

Tác dụng chứng chỉ này để giúp khách hàng – người lướt web khi truy cập có thể xác minh được tính xác thực, đảm bảo những dữ kiện, dữ liệu thông tin trao đổi giữa website và khách hàng được bảo mật, tránh rủi ro bị tấn công hay can thiệp bởi hacker.

Đặc biệt ở các website ngân hàng, thương mại, điện tử chuyên nghiệp đều sử dụng chứng chỉ SSL nhưng một chuẩn mực của sự chuyên nghiên nghiệp.

Bởi khi sử dụng dịch vụ chứng chỉ bảo mật SSL thì website của bạn sẽ được HTTPS để mã hóa lại dữ liệu ngươi duyệt web sau đó mới gửi về máy chủ.

Tại máy chủ thì có khóa chứng chỉ mới có thể giải mã được dữ liệu. Điều đó dẫn tới việc bảo vệ tối đa thông tin cá nhân khách hàng như thông tin thẻ ATM, tín dụng … khỏi các nguy cơ lấy cấp thông tin khi trung chuyển từ trình duyệt khách đến website.

Tại sao bạn cần đăng ký dịch vụ SSL 

Bảo mật dữ liệu: Dữ liệu sẽ được mã hóa và chỉ có đúng người nhận mới có thể giải mã, hacker (tin tặc) sẽ không thể thay đổi được thông tin dữ liệu.

Chống việc chối bỏ dữ liệu: Người thực hiện gữi dữ liệu sẽ không thể phủ nhận được dữ liệu của chính mình.

Bảo vệ các giao dịch điện tử giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Bảo vệ các webmail của các chương trình Outlook Web Access, Office …

Nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Các loại chứng chỉ bảo mất SSL hiện nay

Chứng thực dạng OV SSL

Đây là dạng chứng chỉ xác định tổ chức (Organization Validation SSL): thường dành cho các tổ chức doanh nghiệp lớn, cần độ tin cậy cao. Do ngoài việc xác thực sự sở hữu tên miền còn phải xác minh doanh nghiệp đăng ký đang tồn tại. Và tên doanh nghiệp cũng sẽ được hiển thị chi tiết trên chứng chỉ OV được cấp.

Chứng thực dạng EV SSL:

Chứng chỉ xác thực mở rộng (Exented Validation SSL): Đây là chứng chỉ có độ tin cậy cao nhất. Để có đạt được chứng chỉ này, doanh nghiệp phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của CA – Browser Forum trong quá trình xác thực doanh nghiệp. Khi bạn truy cập vào các website được trang bị chứng chỉ EV, thanh địa chỉ của bạn sẽ chuyển xanh lá, và hiện lên tên doanh nghiệp sở hữu.

Chứng thực DV SSL

Chứng chỉ xác thực tên miền (Domain Validated SSL): Đây là chứng chỉ cơ bản nhất cho các khách hàng cá nhân với mức giá rẻ. Ưu điểm của chứng thực này là chỉ yêu cầu xác minh quyền sỡ hữu tên miền và thời gian đăng ký  nhanh gọn.

Hiện nay, Google và Firefox nếu bạn không đăng ký dịch vụ này khi lập web thì sẽ hiển thị là “KHÔNG AN TOÀN” và ngược lại.

Điều đó lại càn chứng tỏ được việc các trình duyệt web hàng đầu thế giới đang muốn hướng người dùng đến giao thức HTTPS để tạo nên một môi trường internet an toàn bảo mật hơn trước những rủi ro như bây giờ.

Theo những tìm hiểu sơ bộ như thế, bạn đã hiểu được phần nào về sự cần thiết của việc đăng ký dịch vụ SSL (https) phải không nào ?

Do đó, nếu có điều kiện, bạn hãy sử dụng ngay dịch vụ đăng ký chứng chỉ SSL để giúp website của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng hơn nhé.

Hiện tại, dịch vụ đăng ký SSL (https) Zota hiện nay đang là giải pháp tối ưu bảo mật cho các bạn. Đối với Zota, bạn chỉ cần một chi phí hợp lý mà đã có thể bảo mật dữ liệu cho chính website của bạn an toàn hơn.

Tại sao bạn nên chọn Zota là địa chỉ tin cậy đăng ký SSL (https)  

Chúng tôi đã có mặt khắp các tỉnh vùng miền Bắc và Trung, với hơn 150 mẫu giao diện khác nhau, chúng tôi đã triển khai hơn 260 dự án lớn nhỏ khác nhau.

Với kinh nghiệm hiện tại, chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn hài lòng với dịch vụ của mình

Với đội ngũ tư vấn và kỹ thuật viên cởi mở và thân thiện sẽ luôn giúp bạn thoải mái nhất khi làm việc với chúng tôi.

Với khát vọng được là một trong 5 công ty thiết kế web hàng đầu Việt Nam, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết mình, bởi châm ngôn của chúng tôi là “ sự hài lòng của khách hàng là thước đo của sự uy tín”.

Và đặc biệt với một mức giá hợp lý, bạn đã có thể nhanh chóng đăng ký SSL để bảo mật cho trang web của mình. Chúng tôi cũng cam kết sẽ không thu thêm một khoản phí bất kỳ nào sau chi phí ban đầu đã thỏa thuận.

Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận những tư vấn tận tâm nhất để giúp bạn có được dịch vụ đăng ký SSL (https) tốt nhất nhỉ ? Hãy nhấc máy lên và gọi ngay 0934 90 80 70 cho chúng tôi nhé

Làm một người đam mê CODE, luôn tìm tòi học hỏi và áp dụng những công nghệ mới vào những dự án.

Dịch vụ khác: